เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!ผู้เขียน หัวข้อ: ไดอารี่นาซีอาจเปิดเผยที่ตั้งลับของสมบัติสงครามโลกครั้งที่สองมูลค่านับพันล้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

somtuii

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
    • ดูรายละเอียด

ไดอารี่นาซีอาจเปิดเผยที่ตั้งลับของสมบัติสงครามโลกครั้งที่สองมูลค่านับพันล้าน

ไดอารี่ที่อยู่ในความครอบครองของสมาคมลับมานานหลายทศวรรษหลังจาก  สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง  อาจมีแผนที่แสดงรายละเอียดที่ตั้งของทองคำมากกว่า 30 ตัน (28 เมตริกตัน)   ซึ่งถูกซ่อนโดยพวกนาซี

เขียน 75 ปีที่ผ่านมาโดย (SS) เจ้าหน้าที่วาฟเฟน Schutzstaffel ใช้นามแฝงว่า "Michaelis" วารสารนี้แผนการของนาซีผู้บัญชาการเฮ็นฮิมม์เพื่อซ่อนขโมยทรัพย์สมบัติยุโรปสิ่งประดิษฐ์และผลงานล้ำค่าของศิลปะตามเว็บไซต์ข่าวโปแลนด์  ข่าวแรก  (TFN )

สมุดบันทึก 11 แห่งที่นาซีปกปิดทองคำปล้นเพชรอัญมณีภาพเขียนอันมีค่าและวัตถุทางศาสนา สถานที่เดียวที่ตั้งชื่อเป็นบ่อน้ำร้างที่ทอดยาวเกือบ 200 ฟุต (60 เมตร) ใต้ดินใต้วัง Hochberg ในศตวรรษที่ 16 ในหมู่บ้าน Roztoka ทางตะวันตกเฉียงใต้ของโปแลนด์ ทองคำที่อยู่ด้านล่างสุดของบ่อคาดว่ามาจาก Reichsbank ในเมือง Breslau ของโปแลนด์ (ปัจจุบันคือWrocław) และคาดว่าจะมีมูลค่าเป็นพันล้านยูโร TFN รายงานเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม

ที่เกี่ยวข้อง:  30 สมบัติล้ำค่าที่สุดในโลกที่ยังหลงหาย

เป็นเวลาหลายทศวรรษหลังสงครามไดอารี่ "Michaelis" ถูกเก็บเป็นความลับซ่อนตัวอยู่ในเมือง Quedlinburg ประเทศเยอรมนี มันอยู่ในความครอบครองของอิฐที่มีอยู่เป็นสังคมที่เป็นความลับมานานกว่า 1,000 ปีและนับเจ้าหน้าที่นาซีชนชั้นสูงในหมู่สมาชิกในช่วงเวลาของ  Third Reich สมาชิกคนหนึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็น "Michaelis" ซึ่งเป็นผู้ควบคุมการขนส่งของนาซีในโปแลนด์ตะวันตกเฉียงใต้ TFN รายงาน สมาชิกบ้านพักในปีต่อ ๆ มานั้นรวมถึงลูกหลานของเจ้าหน้าที่นาซีตาม TFN

แต่ในปีพ. ศ. 2562 ทางลอดจ์มอบไดอารี่ให้กับมูลนิธิโปแลนด์ชื่อสะพานซิลีเซีย มูลนิธิได้ประกาศเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วว่าได้รับวารสารจาก "พันธมิตร" ของเยอรมัน - สมาชิกที่พักอาศัยในเควดลินบูร์ก - ผู้ให้วารสารแก่ชาวโปแลนด์ในฐานะ "ขอโทษสำหรับสงครามโลกครั้งที่สอง" TFN รายงาน

รวมถึงบันทึกประจำวันคือแผนที่ที่ระบุตำแหน่งของบ่อน้ำในบริเวณพระราชวัง Hochberg ที่ซึ่งสมบัติของนาซีถูกซ่อนไว้ Roman Furmaniak ตัวแทนของ Silesian Bridge บอกกับ TFN เอกสารเพิ่มเติมชี้ให้เห็นว่าหลังจากที่พวกนาซีซ่อนสมบัติอันโหดร้ายของพวกเขาพวกเขาสังหารพยานทิ้งศพไว้ในบ่อน้ำแล้วจุดชนวนระเบิดเพื่อปิดผนึกทางเข้า Furmaniak บอกกับ TFN

เต็มไปด้วยถ้ำ
ผู้เชี่ยวชาญระบุว่าสมุดบันทึกนั้นถูกเขียนขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ความจริงของวารสารนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันจากกระทรวงวัฒนธรรมและมรดกแห่งชาติของโปแลนด์ตัวแทน Magdalena Tomaszewska ตัวแทนกระทรวงของ TFN กล่าว

สนับสนุนบทความนี้โดย บาคาร่าออนไลน์

อย่างไรก็ตามพระราชวังยืนอยู่ใน Lower Silesia ภูมิภาคในโปแลนด์ที่ได้รับความอื้อฉาวในระหว่างและหลังสงครามโลกครั้งที่สองเป็นสถานที่ที่พวกนาซีสินค้าปกปิดขโมยมาจากชาวยิวที่ร่ำรวยเช่นเดียวกับศิลปะที่ได้รับการปล้นจากพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่ที่  ตามโปแลนด์ กระทรวงการต่างประเทศ แคว้นซิลีเซียตอนล่างเต็มไปด้วยถ้ำเหมืองแร่และอุโมงค์ "รวมถึงปราสาทและปราสาทที่มีคุกใต้ดินที่เต็มไปด้วยถ้ำ" ซึ่งเสนอสถานที่หลบซ่อนของนาซีสำหรับงานศิลปะขนาดใหญ่ตามที่กระทรวงประกาศ

ที่เกี่ยวข้อง:  การเพิ่มขึ้นของฮิตเลอร์: ศิลปินไร้บ้านกลายเป็นทรราชที่สังหารได้อย่างไร

หลังสงครามหน่วยหน่วยสืบราชการลับ Art Looting Intelligence Unit  (ALIU) ของรัฐบาลสหรัฐได้  เชื่อมโยงผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ Silesian ชื่อGünther Grundmann เพื่อขโมยงานศิลปะใน Lower Silesia Grundmann สร้างรายชื่อไซต์ 80 แห่งใน Lower Silesia - หนึ่งในนั้นคือ Hochberg Palace - ที่ซึ่งเขาปกปิดของมีค่าและความมั่งคั่ง แต่แคชจำนวนมากคิดว่าถูกปล้นโดยกองทัพรัสเซียที่บุกเข้ามาขณะที่พวกเขาเดินผ่าน ไปยังประเทศเยอรมนีตามกระทรวงการต่างประเทศโปแลนด์

พวกนาซีได้ปล้นผลงานศิลปะยุโรปประมาณ 5 ล้านชิ้นจากชาวยิวพิพิธภัณฑ์และของสะสมส่วนตัวและทีมงานของเจ้าหน้าที่พันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญ 350 คนที่รู้จักกันในนาม "Monuments Men" - หน่วยสืบสวนของ ALIU - ถูกมอบหมายให้ติดตามพวกเขาหลังจากสิ้นสุด สงคราม  รายงานข่าวของ ABC  ในปี 2013 ที่ไซต์เดียวที่มีเหมืองคอมเพล็กซ์ใน Altaussee ประเทศออสเตรียมีภาพวาดที่ขโมยมาหลายพันภาพภาพประกอบหนังสือหายากรูปปั้นและสิ่งทอ ABC News รายงานว่าแคชของวัตถุระเบิดในเหมืองนั้นถูกระเบิดขึ้นในกรณีที่เยอรมนีพ่ายแพ้ แต่ไม่เคยมีการจุดชนวนระเบิด

เกี่ยวกับ 63,000 งานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์ทางวัฒนธรรมที่ถูกขโมยมาจากชาวยิวโปแลนด์โดยนาซียังคงหายไปและรัฐบาลโปแลนด์เป็นงานที่ทำงานเพื่อความปลอดภัยของพวกเขากลับมา,  เดอะนิวยอร์กไทม์สรายงานในเดือนมกราคม อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ในโปแลนด์ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าตนเองไม่สามารถนำภาพวาดกลับมาในคอลเล็กชั่นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติซึ่งนาซีถูกขโมยไปจากนักสะสมชาวยิวในเนเธอร์แลนด์ตามเวลา

สำหรับคลังทองคำที่ถูกกล่าวหาภายใต้ Hochberg Palace เจ้าของวางแผนที่จะปรับปรุงและฟื้นฟูอาคารซึ่งตกอยู่ในสภาพทรุดโทรมและงานอนุรักษ์ที่กำลังจะมาถึงจะรวมถึงการค้นหาหลุมฝังศพที่ยาว

บันทึกการเข้า