สมัครบัตรเครดิตออนไลน์ในปี 2563-2564

บัตรเครดิต การเงิน
เผยข้อมูลสุดละเอียดในทุกแง่มุมเกี่ยวกับบัตรเครดิตและการทำบัตรเครดิตออนไลน์ในประเทศไทย พร้อมเปรียบเทียบบัตรเครดิตและสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการสมัครบัตรเครดิต

บัตรเครดิตคืออะไร?

บัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มาช่วยให้คุณเข้าถึงวงเงินเครดิตที่ผู้ออกบัตรเครดิตของคุณซึ่งเป็นธนาคารต่างๆในประเทศไทยให้มาเพื่อให้คุณสามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตได้โดยการรูดกับเครื่องที่มีตามห้างร้านต่างๆทั่วประเทศโดยคุณจะมีวงเงินเมื่อออกบัตรเครดิตมาและวงเงินของคุณคือจำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถใช้ไปก่อนได้แทนที่จะให้เงินกู้เป็นเงินสดเต็มจำนวนผู้ออกบัตรจะให้คุณใช้วงเงินเครดิตได้มากเท่าที่คุณต้องการในช่วงเวลาที่กำหนด เมื่อถึงกำหนดแล้วคุณต้องชำระยอดที่ใช้จ่ายไปเพื่อที่จะสามารถใช้บัตรเครดิตต่อไปได้ จะเห็นได้ว่าบัตรเครดิตถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ไม่อยากพกเงินสดและต้องการความสะดวกสบายสำหรับตัวเองเพราะการใช้บัตรเครดิตในปัจจุบันนั้นแพร่หลายมาก คุณสามารถใช้จ่ายทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์รวมถึงทั้งในประเทศและต่างประเทศทำให้มันจึงกลายเป็นสิ่งที่ควรให้ความสนใจ

สิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิต

แน่นอนว่าการทำบัตรเครดิตนั้นย่อมทำให้เราได้รับผลประโยชน์ต่างๆพ่วงมาด้วยมากมายนั่นจึงเป็นเหตุผลที่มีผู้คนมากมายต่างก็อยากจะมีบัตรเครดิตและเลือกสมัคร ในส่วนนี้เราจะขอยกตัวอย่างสิทธิประโยชน์อื่นๆของบัตรเครดิตที่จะได้รับนอกเหนือจากเรื่องวงเงินและความสะดวกสบายที่ได้กล่าวไปถึงแล้วก่อนหน้านี้ โดยมีประโยชน์มากมายดังนี้

 1. โบนัสพิเศษต่างๆ : โบนัสจากธนาคารชั้นนำในประเทศไทยที่จะมอบให้ผู้สมัครในตอนสมัครบัตรเครดิต เนื่องจากในปัจจุบันเกือบทุกธนาคารมีบริการบัตรเครดิตทำให้แต่ละแห่งต้องเสนอโบนัสเพื่อเรียกลูกค้ามาสมัครกับบริการของตน รูปแบบของโบนัสที่มีให้เห็น เช่น การสะสมคะแนนหรือไมล์สะสมแบบพิเศษเพื่อนำไปแลกของรางวัลหรือตั๋วเครื่องบิน ของสมนาคุณต่างๆจากธนาคาร เป็นต้น
 2. ส่วนลดและโปรโมชั่น : อีกหนึ่งข้อดีคือส่วนลดและโปรโมชั่นโดยเราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันไม่ว่าคุณจะใช้จ่ายไปกับอะไรก็ตามมักจะเห็นโปรโมชั่นเมื่อเราจ่ายผ่านบัตรเครดิตซึ่งในบางครั้งจะมาในรูปแบบของส่วนลดพิเศษหรือในบางครั้งก็มาในรูปแบบของการผ่อนสินค้าด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี
 3. เครดิตเงินคืน : ในบางกรณีคุณอาจจะได้รับเครดิตเงินคืนจากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความคุ้มค่าที่ทำให้คุณสามารถใช้จ่ายได้ในราคาสุดประหยัด เครดิตเงินคืนคือเงินที่คุณได้จากการใช้จ่ายไป

นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ข้างต้นแล้วแต่ละธนาคารก็จะมีข้อเสนอที่แตกต่างกันเพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งคุณยังสามารถดูการเปรียบเทียบข้อเสนอต่างๆผ่านเว็บไซต์ของเราเพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาได้อีกด้วย

ประเภท บัตร เครดิตที่มีในประเทศไทย

บัตรเครดิตที่เราสามารถสมัครได้มีอยู่หลายประเภท เราจึงจะมาจำแนกประเภทของบัตรเครดิตที่พบเห็นบ่อยๆตามลักษณะการใช้งานแบบย่อๆซึ่งมีดังนี้

 • บัตรเครดิต : เป็นบัตรเครดิตที่ออกให้โดยธนาคารร่วมกับสถาบันบัตรเครดิตต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินออกบัตรเครดิตเป็นของตนเอง โดยบัตรนี้มีไว้เพื่อทำให้เกิดความสะดวกสบายในใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน บัตรเครดิตประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับการจำกัดวงเงินในการใช้และต้องชำระยอดภายในระยะเวลาที่กำหนด
 • บัตรเงินสด : มีความคล้ายคลึงกับบัตรเอทีเอ็มโดยต้องนำบัตรไปแสดงที่ธนาคารเพื่อขอเบิกเงินซึ่งสามารถขอเบิกล่วงหน้าได้เช่นกัน วิธีในการกดเงินสดแบบนี้จะมีค่าธรรมเนียมที่ถูกกว่าการใช้บัตรเครดิตแบบแรกในการกดเงินสด
 • บัตรเดบิต : มีความคล้ายคลึงกับบัตรเอทีเอ็มเช่นเดียวกันโดยบัตรจะหักเงินโดยตรงจากในบัญชีของเจ้าของบัตรซึ่งห้างร้านต่างๆจะเรียกเก็บเหมือนบัตรเครดิตเพียงแค่จะไม่มีดอกเบี้ยเท่านั้นเอง

ข้อกำหนดและเอกสารที่จำเป็นในการขอสมัครบัตรเครดิต

ในส่วนนี้จะแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติของผู้ที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้พร้อมกับชี้แจงเอกสารต่างๆที่ต้องใช้เพื่อสมัครซึ่งมีดังนี้

คุณสมบัติหลัก

 • ต้องเป็นคนไทยหรือมีสัญชาติไทยที่มีอายุระหว่าง 20 – 60 ปีบริบูรณ์ ถ้าหากไม่ใช่คนไทยต้องมี ใบอนุญาตทำงานและพำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย
 • ต้องมีรายได้ขั้นต่ำที่ 15,000 บาท (ธนาคารบางแห่งอาจจะมีจำนวนที่แตกต่างกันไป) ถ้าหากเป็นเจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องมีรายได้ไม่ต่ำกว่าที่ธนาคารแต่ละแห่งมีข้อกำหนดเอาไว้

เอกสารที่ต้องใช้เพื่อสมัครเครดิต

 • สำเนาบัตรประชาชนสำหรับชาวไทย
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือน (Bank Statement)
 • หนังสือรับรองเงินเดือน
 • สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์, หนังสือรับรองบริษัทสำหรับเจ้าของธุรกิจ
 • สำหรับชาวต่างชาติต้องใช้สำเนาหนังสือเดินทาง, วีซ่าและสำเนาใบอนุญาตทำงาน

วิธีการเลือกบัตรเครดิต

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสนใจต้องการสมัครบัตรเครดิตแต่ปัญหาคือยังไม่รู้ว่าจะสมัครบัตร เครดิต ธนาคาร ไหน ดีและตัดสินใจเลือกอย่างไร เราจึงได้รวบรวมปัจจัยที่คุณควรใช้พิจารณาเมื่อต้องเลือกบัตรเครดิตซึ่งมีดังนี้

 1. วงเงินและสิทธิพิเศษ : สิ่งนี้สำคัญอย่างมากเพราะเป็นปัจจัยหลักที่เราเลือกใช้บัตรเครดิต โดยปกติแล้ววงเงินจะกำหนดมาจากฐานเงินเดือนที่เรามีซึ่งเป็นมาตรฐานที่ธนาคารส่วนใหญ่ในไทยจะให้พอๆกันแต่สิ่งที่เพิ่มความพิเศษเหนือว่าในแต่แห่งคือสิทธิพิเศษที่มอบให้ ธนาคารแต่ละแห่งจะกำหนดข้อเสนอที่แตกต่างออกไปและคุณต้องเลือกบัตรที่ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด
 2. การใช้งาน : ในปัจจุบันธนาคารต่างก็ออกบัตรเครดิตมาหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของแต่คนทำให้คุณสามารถเลือกได้ง่ายขึ้นเพียงแค่เลือกตามไลฟ์สไตล์ของเรานั่นเอง
 3. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต : เป็นสิ่งที่เราต้องจ่ายเพื่อใช้บัตรเครดิตซึ่งธนาคารแต่ละแห่งมีราคาที่แตกต่างกันหรือบางแห่งก็อาจจะมีบัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียมหรือบัตรเครดิตฟรี

หลังจากได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตไปแล้ว ตอนนี้คุณเองก็สามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของเราได้ โดยเราได้มีการเปรียบเทียบบัตรเครดิตและข้อเสนอต่างๆบนเว็บไซต์ของเราไว้แล้ว คุณเพียงแค่ต้องเลือกธนาคารและฝากคำขอสมัครไว้

ถ้าคุณเจอว่าคุณไม่ค่อยได้ผ่านบัตรเครดิต ก็แนะนำตรวจวิธีสมัครกู้เงินฉุกเฉิน อื่นๆ ที่ได้จริงๆ เช่น การสมัครสินเชื่อฉุกเฉินกสิกร 50000 ออนไลน์ หรือข้อเสนอจากธนาคารอื่นที่ดีด้วยคือสินเชื่อออนไลน์ธนาคารออมสิน กรณีใดๆขอให้โชคดีให้คุณ และไม่เคยร้อนเงินน่ะ

บัตรเครดิตออนไลน์
Rate the article
Share with friends
Ruayhoon
Add comment