เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!ผู้เขียน หัวข้อ: “เทพผดุงพร”ตกเก้าอี้ไอเฟค ศาลตัดสินเลือกตั้ง2พ.ค.มิชอบ  (อ่าน 608 ครั้ง)

thansettakij

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
ฟ้าผ่ากลาง IFEC แพ้คดีเลือกตั้งกรรมการ 2 พ.ค.2560 หลังศาลแพ่งพิพากษายกเลิกมติผู้ถือหุ้น เหตุนับคะแนนผิดข้อบังคับ ส่งผลให้กลุ่ม“เทพผดุงพร” ตกเก้าอี้


นายวรภพ ทัพศาสตร์ ทนายความของนายทวิช เตชะนาวากุล และพวก เปิดเผยว่า วันนี้(15มี.ค.) ศาลแพ่งอ่านคำพิพากษาคดีดำ เลขที่ พ.2073/2560 กรณีที่นายทวิช เตชะนาวากุล เจ้าของนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ บริษัทอินเตอร์ ฟาร์อีส เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC ได้ฟ้องร้องไอเฟค กรณีจัดการเลือกตั้งคณะกรรมการบริษัทในวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 มิชอบด้วยกฎหมายและข้อบังคับของบริษัท เนื่องจากใช้วิธีการลงคะแนนแบบเทคะแนน (Cumulative Voting)


นายวรภพ กล่าวว่า ศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนมติที่ประชุมสามัญประจำปี 2560 ไอเฟค วันที่ 2 พ.ค.25 60 ที่มีมติแต่งตั้งกรรมการ 3 คน ได้แก่ นายธีติพันธ์ เทพผดุงพร (เจ้าของกระทิชาวเกาะ และเป็นผู้ถือหุ้นไอเฟค) พลตำรวจเอกสุนทร ซ้ายขวัญ และนายปริญญา วิญญรัตน์ เนื่องจากการลงมติแต่งตั้งกรรมการในวันที่ 2 พ.ค 60 เป็นการลงมติโดยไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนข้อบังคับของบริษัทฯ จึงมีเหตุเพิกถอนตาม พ.ร.บ. บริษัทมหาชน มาตรา 108 วรรคหนึ่ง
บันทึกการเข้า