เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!ผู้เขียน หัวข้อ: IFEC ยื่นศาลแพ่งตั้งนิติบุคคล จัดประชุมผู้ถือหุ้นตั้งกรรมการ  (อ่าน 512 ครั้ง)

thansettakij

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด


- 9 มี.ค. 61 - นายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ เเห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2561 ว่า บริษัทได้ยื่นคำร้องต่อศาลแพ่ง เพื่อแต่งตั้งตัวแทนนิติบุคคล เป็นผู้แทนเฉพาะกาล กระทำการในฐานะประธานกรรมการแทนนายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ประธานกรรมการคนเดิม เพื่อให้บริษัทสามารถเรียกประชุมคณะกรรมการบริษัท และคณะกรรมการบริษัทจึงจะได้มีมติเพื่อเรียกประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น เพื่อมีมติเลือกกรรมการที่ออกให้ครบกำหนดตามข้อบังคับหรือกฎหมายต่อไป


“ทั้งนี้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามคำแนะนำของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์”


นายศุภนันท์ กล่าวว่า ขณะนี้กรรมการบริษัท 8 ท่านประกอบด้วย นายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ นายปิยะพงศ์ วงศ์สุวัฒน์ นายวิภู มหารักฃกะ นายมนูศักดิ์ เดี่ยววาณิชย์ นายธีติพันธ์ เทพผดุงพร นายบุญเลิศ แจ้งนพรัตน์ นายฉัตรณรงค์ ฉัตรภูติ และ นายพีรธัช สุขพงษ์ ลงนามและส่งคำชี้แจงดังกล่าวต่อก.ล.ต. เรียบร้อยแล้ว ยังขาดเพียงพลตรี ไชยนาจ ญาติฉิมพลี เท่านั้น


“บริษัทยินดีปฏิบัติตามท่านได้ให้ความอนุเคราะห์ แนะนำแนวทางแก้ไขข้างต้น ซึ่งเชื่อว่าก.ล.ต.ได้พิจารณาว่าเป็นแนวทางที่ดีที่สุด สามารถกระทำได้โดยชอบด้วยกฎหมาย และปราศ จากข้อขัดแย้งของทุกฝ่ายแล้ว” นายศุภนันท์ ระบุในเอกสารที่แจ้งตลาด
บันทึกการเข้า