เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!ผู้เขียน หัวข้อ: "ฉาย" ผ่าหุ้น! ธรรมกาย-เสี่ย ส.  (อ่าน 670 ครั้ง)

thansettakij

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 53
    • ดูรายละเอียด
"ฉาย" ผ่าหุ้น! ธรรมกาย-เสี่ย ส.
« เมื่อ: มีนาคม 28, 2017, 08:31:38 pm »"เงินวัดพระธรรมกาย การลงทุนหรือปั่นหุ้น และโทรศัพท์จากเสี่ย ส." | คอลัมน์ พอเพียงอย่างพอใจ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ หน้า 18  ฉบับ 3248 ระหว่าง 30 มี.ค.-1 เม.ย.2560

ผมเขียนบทความนี้วันที่ 27 มีนาคม 2560 ซึ่งเป็นวันแรม 15 ค่ำเดือน 4 ซึ่งเป็นวันพระใหญ่

ผมอยู่ระหว่างการนั่งรถไปสักการะบูชาพระรัตนตรัยที่วัดพระแก้ว เพื่อเป็นสิริมงคลของครอบครัว ที่กล่าวนำทั้งหมดนี้เพื่อบอกท่านผู้อ่านว่า สิ่งที่ผมจะเขียน เป็นสิ่งที่ผมจะระมัดระวังอย่างสูงในการเล่าและวิเคราะห์ เพราะหากพลาดพลั้งไปล่วงเกินพระธรรมที่พระพุทธเจ้าตรัสไว้ดีแล้ว และพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีตามคำสอนของพระองค์ ผมอาจจะทำบาปหนักโดยไม่เจตนา...

ตามที่มีรายงานข่าวว่า  มีเส้นทางการเงินจากวัดพระธรรมกายโอนออกมาในบัญชีบุคคล เพื่อซื้อหุ้นและมีการตีข่าวว่าบุคคลเหล่านี้นำมาปั่นหรือเก็งกำไรในหุ้นมากมาย

ส่วนตัวผมไม่คิดว่าพระธัมมชโยมีเจตนาหาประโยชน์จากการปั่นหุ้น...เงินศรัทธาบริจาคมากมายหลายหมื่นล้านหรือแสนล้าน คงไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องไปก้มเก็บเงินด้วยวิธีการเสี่ยงๆอย่างนี้...ดังนั้นจากหลักฐานที่ดีเอสไอพบและปรากฏ ...ผมสันนิษฐานได้ 2 กรณีคือ

1.การช่วยเหลือโดยการให้ยืมแก่บุคคลเหล่านี้ ส่วนจะเอาไปทำอะไรผิดๆ นั่นก็เป็นเรื่องที่ไปทำกันเอง การช่วยเหลือลูกศิษย์กลุ่มนี้ เพราะมีความสนิทสนมและอุปถัมภ์วัดมาเป็นเวลานาน

2.กลุ่มบุคคลพวกนี้ใช้ช่องว่างของกลไกของวัด ซึ่งใหญ่โตและมีเงินไหลเวียนเข้ามาอย่างมากมายมหาศาล ทำการฟอกเงิน หาประโยชน์ส่วนตัว อย่างกรณีนายสถาพร ศิริวัฒนานุกูล ซึ่งอดีตเคยเป็นพระที่วัดพระธรรมกาย ได้ร่วมมือการฟอกเงินกับนายศุภชัย ศรีศุภอักษร ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินคดีอยู่ในขณะนี้ ... ส่วนพระธัมมชโยจะรู้เรื่องด้วยหรือไม่นั้น ก็เป็นประเด็นทางกฎหมายที่ต้องว่ากันต่อไปตามพยานหลักฐาน

อ่านต่อ http://www.thansettakij.com/content/137400
บันทึกการเข้า

นกฮูกผี

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 187
    • ดูรายละเอียด
Re: "ฉาย" ผ่าหุ้น! ธรรมกาย-เสี่ย ส.
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 29, 2017, 03:29:26 pm »

อุ๊ต๊ะ.....เสือโหด รุ่นเก่า กะ เสือโหดรุ่นใหม่  เค้าโทรมาคุยจิ๊จีะกัน......ว่ากรูป่าวทำน๊ะ เม่ามันทำกันเอง...ฮ่า ฮ่า ฮ่า

เม่าทั้งวงการ  ช่วยกันเชื่อท่าผู้เฒ่าทั้งสองหน่อยเถิดน๊า .....จะได้พากันหล่อพระทองคำบนยอดดอยด้วยกัน 

เพิ่มทุนอีกนิด  ได้บุญตามปริมาณเพิ่มทุน  คริคริ
บันทึกการเข้า