เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!ผู้เขียน หัวข้อ: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  (อ่าน 31453 ครั้ง)

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2015, 10:33:58 pm »

เซเว่นฯทุ่มพัฒนาระบบดิจิตอล-รุกขายออนไลน์ ตั้งเป้า 3 ปีกวาดยอดขาย 6.7 พันล้าน

updated: 23 ก.พ. 2558 เวลา 12:00:07 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

เซเว่นอีเลฟเว่นปรับทัพใหญ่รุกดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง หลังเก็บข้อมูลลูกค้าฮิตช็อปออนไลน์ดันยอดโตพรวดถึง 100% ในขณะที่คนใช้สมาร์ตโฟน-เน็ต พุ่งต่อเนื่องทุ่ม 100 ล้านบาทพัฒนาระบบปฏิบัติการ ตั้งเป้าภายใน 3 ปี กวาดยอดขาย 6.7 พันล้าน

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น กล่าวว่าปัจจุบันการซื้อขายสินค้าผ่านออนไลน์ มาแรงมาก ทำให้ผู้ประกอบการค้าปลีกกำลังปรับตัวไปสู่ ออมนิ แชนเนลมาร์เก็ตติ้ง (Omni-Channel Marketing) ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการตลาด เพื่อเข้าถึงและสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าในหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ โซเชี่ยลมีเดีย สมาร์ตโฟนเพิ่มศักยภาพในการทำตลาดเจาะลูกค้า ทั้งวงกว้าง และแบบตัวต่อตัว เป็นผลมาจากปัจจุบันมีจำนวนคนไทยใช้โทรศัพท์มือถือถึง 90 ล้านเลขหมาย และสัดส่วน 36% เป็นสมาร์ตโฟน ในขณะที่การใช้อินเตอร์เน็ตอยู่ที่ 27 ล้านคน และการลงทะเบียนบน เฟซบุ๊กมีถึง 18.5 ล้านคน

ผู้ประกอบการต่างเร่งปรับตัวเพื่อแสวงหาช่องทางใหม่ๆ และดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง จะเป็นกลยุทธ์สำคัญในการทำตลาดหลักในปีนี้และปีต่อไป ซึ่งออมนิ แชนเนลมาร์เก็ตติ้ง เป็นอีกทางหนึ่งเครื่องมือที่จะมาช่วยให้ดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง เห็นผลชัดเจนขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ของลูกค้าจะศึกษาข้อมูลผ่านออนไลน์ และต้องการจะเห็นสินค้าจริงในช่องทางค้าปลีก ก่อนกลับไปซื้อสินค้าผ่านออนไลน์

นายอำพา ยงพิศาลภพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด ในเครือซีพี ออลล์ ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านเซเว่นแคตตาล็อกและร้านค้าออนไลน์ กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาช่องทางขายออนไลน์ได้รับความนิยม และมียอดขายเติบโตดีที่สุด หรือเติบโตในระดับกว่า 100% หลังจากได้เปิดให้บริการร้านออนไลน์มาได้ 1 ปี และลูกค้ายังมียอดใช้จ่ายสูงถึง 2,000 บาทต่อครั้ง ซึ่งมากกว่าช่องทางเดิมที่ขายผ่านร้านเซเว่นอีเลฟเว่น

ปีนี้จึงจะลงทุนกว่า 100 ล้านบาท พัฒนาระบบปฏิบัติการออนไลน์เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต โดยตั้งเป้าหมายจะสร้างรายได้จากช่องทางออนไลน์ให้ได้ 30% ภายใน 3 ปี จากปีที่แล้วมีรายได้จากช่องทางนี้ที่ 10% ของรายได้ 4,000 ล้านบาท และปีนี้จะให้สัดส่วนรายได้ให้เพิ่มขึ้น 20% แต่ภายใน 3 ปีตั้งเป้าหมายให้รายได้รวมเติบโตต่อเนื่องปีละ 30% และมีรายได้กว่า 6,700 ล้านบาท ภายใน 3 ปี
บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2015, 10:34:15 pm »

ซีพีออลล์ออกหุ้นกู้1.8หมื่นล้าน
Source - เว็บไซต์เดลินิวส์ (Th)

Tuesday, February 24, 2015 20:00

นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกประเภทร้านสะดวกซื้อภายใต้ชื่อเซเว่น-อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิไม่มีประกัน วงเงิน 18,000 ล้านบาท อายุ 2 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3.55%และ5ปีดอกเบี้ย4.10 %ให้บุคคลทั่วไป โดยจะเสนอขายนักลงทุนทั่วไประหว่างวันที่ 16-19 มี.ค. นี้ ในขั้นต่ำ 100,000 บาทต่อชุด และเพิ่มได้ครั้งละ 100,000 บาท เพื่อทดแทนเงินกู้ยืมจากสถาบันการเงิน ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากกู้ยืมมาเพื่อซื้อหุ้น บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อช่วงกลางปี 56“การกู้เงินจากสถาบันการเงิน คิดดอกเบี้ยแบบลอยตัว ขณะที่การออกหุ้นกู้นั้น เป็นดอกเบี้ยแบบคงที่ มีเวลาการชำระหนี้ยาวนานกว่า ช่วยลดต้นทุนทางการเงินของบริษัทอย่างมาก รวมทั้งเพิ่มเสถียรภาพในการบริหารเงิน โดยก่อนหน้านี้ บริษัทได้ทยอยออกหุ้นกู้ในลักษณะดังกล่าวแล้ว 4 ครั้ง และปัจจุบันบริษัทมีหนี้สิน 180,000 ล้านบาท แบ่งเป็นหนี้สินจากหุ้นกู้ 80%สถาบันการเงิน 20%ซึ่งมีต้นทุนดอกเบี้ยเฉลี่ย 5%”ปีนี้บริษัทตั้งงบประมาณ 9,000 ล้านบาท เพื่อขยายสาขา เซเว่น-อีเลฟเว่น 600 สาขา โดยจะเน้นในพื้นที่ต่างจังหวัดเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงใช้งบประมาณ 5,000-6,000 ล้านบาท ขยายสาขา ห้างสรรพสินค้า แมคโคร 10 สาขา ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้เติบโต 10% จากปีก่อนอยู่ที่ 371,301 ล้านบาท“ความเชื่อมั่นของผู้บริโภค และกำลังซื้อจะเริ่มปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น สอดคล้องภาวะเศรษฐกิจภายในประเทศ ประกอบกับธุรกิจร้านสะดวกซื้อยังมีความน่าสนใจอย่างต่อเนื่อง เพราะสามารถรองรับพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามหากเผชิญปัญหาด้านกำลังซื้อ บริษัทก็มีกลยุทธ์ด้านการตลาดเช่นการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ หรือจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อกระตุ้นกำลังซื้อและรองรับความเสี่ยงในอนาคต”

ที่มา: http://www.dailynews.co.th
บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2015, 10:34:40 pm »

'ซีพี ออลล์'ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต10%
Source - กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ (Th)

Tuesday, February 24, 2015 16:20


นายเกรียงชัย บุญโพธิ์อภิชาติ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีพี ออลล์ หรือ CPALL กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้ารายได้โต 10% จากปีก่อน ขณะที่การลงทุนในส่วนของร้านเซเว่น อีเลฟเว่นนั้นจะใช้งบประมาณ 9 พันล้านบาท ใกล้เคียงกับปีก่อน ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 8-9 พันล้านบาท โดย มีแผนเปิดสาขาเซเว่น อีเลฟเว่น ไม่ต่ำกว่า 600 แห่ง ส่วนของบมจ.สยามแม็คโคร ก็จะใช้งบลงทุนใกล้เคียงกับปีก่อนเช่นกัน และสาขาของ MAKRO จะเปิดใกล้เคียงปีก่อน ประมาณ 10 แห่ง โดยมองว่า ธุรกิจค้าปลีกในปีนี้เริ่มฟื้นตัวขึ้นตามภาวะเศรษฐกิจ โดย น่าจะเติบโตได้ราว 1-2 เท่าของจีดีพี "ปี 57 รายได้ในแง่ของการเติบโตค่อนข้างสูง เนื่องจากเป็นการเอางบ MAKRO เข้ามารวมเต็มปี ซึ่งปีนี้ก็จะเป็นการเติบโตที่ปกติ ตั้งเป้ารายได้เติบโต 10%" นายเกรียงชัย กล่าว ทั้งนี้ บริษัทฯ จะออกหุ้นกู้ในวงเงิน 1.8 หมื่นล้านบาท เพื่อเสนอขายแก่ นักลงทุนทั่วไป ในวันที่ 16-19 มี.ค.58 แบ่งเป็นหุ้นกู้อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.55% และหุ้นกู้อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.10% ซึ่งเป็นการออกครั้งที่ 5 ทำให้ ตอนนี้บริษัทจะมีหนี้สินเป็นเงินกู้ 1.6 แสนล้านบาท คิดเป็นประมาณ 80% ของ หนี้สินทั้งหมดที่มีอยู่ประมาณ 1.8 แสนล้านบาท ส่วนอีก 2 หมื่นล้านบาท เป็นเงินกู้จากสถาบันการเงิน "การออกหุ้นกู้ครั้งนี้ จะทำให้ต้นทุนเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5% ใกล้เคียงปีก่อน โดยมีแนวโน้มที่ต้นทุนทางการเงินจะปรับลดลงอีก ซึ่งตั้งเป้าให้อยู่ใน ระดับต่ำกว่า 5% ขณะที่ตามแผนที่วางไว้ บริษัทคาดหวังว่าจะลดสัดส่วนหนี้สินต่อทุน(ดี/อี) เหลือ 2 เท่า ในปี 60 จากสิ้นปี 57 ที่ 4.7 เท่า โดยแนวทางการลด ดี/อี จะมาจากการนำกำไรของ MAKRO และ CPALL ไปลดหนี้สิน " นายเกรียงชัย กล่าว

ที่มา: http://www.bangkokbiznews.com
บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: มีนาคม 12, 2015, 08:19:02 am »

เซเว่นฯ ส่ง "จานบินสเลอปี้เอ็กส์" ปั๊มยอด "เครื่องดื่มซัมเมอร์" โต 40%

updated: 10 มี.ค. 2558 เวลา 20:45:09 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

นายยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผย ช่วงหน้าร้อนของทุกปีเป็นช่วงเวลาที่เครื่องดื่มได้รับความนิยมจากลูกค้ามาโดยตลอด เซเว่นจึงเปิดตัว 4 แคมเปญใหม่ ตอบสนองความต้องการของลูกค้า

แคมเปญแรก คือ จานบินสเลอปี้เอ็กส์ ให้สามารถกดเครื่องดื่มสเลอปี้เพิ่มในราคา 9 บาท โดยจะได้รับภาชนะที่มีรูปร่างและลักษณะคล้ายกับจานบิน ทำให้กดเครื่องดื่มสเลอปี้ได้มากขึ้น เฉพาะสาขาที่มีสเลอปี้กว่า 4,000 สาขา นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มเติมรสชาติด้วย "ไอซ์ซี่ เลมอน ไลม์" ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวของเลมอนและมะนาว เติมความสดชื่นเหมาะกับเครื่องดื่มตลอดหน้าร้อนนี้

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเติม "ท็อปปิ้ง" น้ำเชื่อมที่จะช่วยเพิ่มความสนุกในการดื่มเครื่องดื่มช่วงหน้าร้อน มี 4 รสชาติ คือ เลมอน, ลิ้นจี่, เชอร์รี่ และวานิลลา เมื่อลูกค้าซื้อเครื่องดื่ม อาทิ กัฟ สเลอปี้ หรือเครื่องดื่มเย็น เซเว่นซีเล็ค สามารถเลือกซื้อท็อปปิ้งได้ในราคาซองละ 5 บาท

สำหรับแคมเปญเครื่องดื่มรับหน้าร้อน จะมีระยะเวลาแคมเปญถึงวันที่ 25 เมษายน คาดว่าจะช่วยผลักดันยอดขายให้เติบโตกว่า 40 %

"เซเว่นยังมีแคมเปญสุดคุ้มเรียกว่า เซเว่นฟันเดย์ 7 Fun Day ที่จะสร้างประสบการณ์สนุกๆให้กับลูกค้าทุกๆ เดือน โดยกิจกรรมพิเศษที่จะจัดขึ้นในทุกวันที่ 7 ของเดือน สำหรับในเดือนถัดไปจะมีแคมเปญใหม่ๆ เป็นสินค้าอะไรออกมามอบความสุขให้ลูกค้านั้นต้องติดตามต่อไป" นายยุทธศักดิ์กล่าวทิ้งท้าย
บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: มกราคม 30, 2016, 08:51:45 am »

วัดใจกองทุนทิ้งหุ้น CPALL ทางแยก... ทางตันธรรมาภิบาล

26 ม.ค. 2559 ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ยังคงเป็นมหากาพย์ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาตอกย้ำหนัก ๆ กับปมปัญหา "ธรรมาภิบาล" ของ บมจ.ซีพี ออลล์ (CPALL) กรณี 3 ผู้บริหารใช้ข้อมูลภายในซื้อหุ้น (อินไซเดอร์เทรดดิ้ง) จนต้องถูกเปรียบเทียบปรับกันไปตามระเบียบ

ทว่าประเด็นดังกล่าวคงไม่จบง่าย ๆ และยังถูกสุมไฟขึ้นมาอีกครั้ง จากพลังกระแสข่าว "บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน" (บลจ.) ที่เรียกร้องให้คณะกรรมการ (บอร์ด) ของ CPALL แสดงความจริงจังและจริงใจแก้ปัญหาในเรื่องธรรมาภิบาลของธุรกิจ แต่กลับกลายย้อนแย้งว่า เหตุใด บลจ. ที่บริหารกองทุนต่าง ๆ กลับมาเข้าซื้อหุ้นดังกล่าว เสียเอง ?

หากย้อนอดีตวันวานอันสดใสระหว่าง บลจ.และ CPALL ผ่านข้อมูลตามคำบอกเล่าของ "กิตติคุณ ธนรัตนพัฒนกิจ" นักวิเคราะห์ข้อมูล บริษัท มอร์นิ่งสตาร์ รีเสิร์ช (ประเทศไทย) ที่ระบุว่า ณ วันที่ 30 ก.ย. 2558 CPALL เคยเป็นหุ้นที่ บลจ.ทั้งอุตสาหกรรมกองทุนรวมลงทุนมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ด้วยมูลค่า 2.97 หมื่นล้านบาท รองจากหุ้น บมจ.ปูนซิเมนต์ไทย (SCC) ที่มีมูลค่า 3.43 หมื่นล้านบาท

และยังพบอีกด้วยว่า 5 บลจ.ที่ถือหุ้น CPALL ในสัดส่วนเฉลี่ยมากกว่ารายละ 7% ของพอร์ตลงทุนในกองทุนหุ้น ซึ่งประกอบด้วย (เรียงตามตัวอักษร) บลจ.กสิกรไทย, บลจ.กรุงศรี, บลจ.ไทยพาณิชย์, บลจ.บัวหลวง และ บลจ.ยูโอบี สะท้อนว่า CPALL เป็นหุ้นที่ (เคย) ได้รับความนิยมในกลุ่มนักลงทุนสถาบันขนาดใหญ่อยู่มาก

ทว่า เมื่อปมปัญหาเรื่องธรรมาภิบาลยังไม่มีคำตอบถึงแนวทางในการจัดการที่ชัดเจนจากบอร์ด CPALL ขณะที่สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (สมาคม บลจ.) เคยทำหนังสือขอให้บริษัทชี้แจงเรื่องนี้มาให้สมาคมภายในสิ้นเดือน ม.ค. 2559 นี้ ซึ่งเป็นเวลาที่งวดใกล้เข้ามาแล้ว ยิ่งทำให้ บลจ.หลายค่ายประสานเสียงเซ็งแซ่ว่า "อาจ" พิจารณาทยอยขายหุ้น CPALL ออกไป แต่กลับมีกระแสข่าวล่าสุดว่า มีบลจ.หนึ่งภายใต้การบริหารของนายกสมาคมกลับเข้าซื้อหุ้น CPALL ในช่วงฝุ่นตลบนี้

จึงกลายเป็นปมผลักให้ "วรวรรณ ธาราภูมิ" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.บัวหลวง ในฐานะนายกสมาคม บลจ.ออกมาประกาศยืนยันหนักแน่นว่า บลจ.บัวหลวงไม่ได้ซื้อขายหลักทรัพย์ระยะสั้นเพื่อทำกำไร ในช่วงที่มีปัญหาเรื่องธรรมาภิบาลแน่นอน และตรวจสอบไปที่ผู้ดูแลผลประโยชน์ (คัสโตเดียน) ยังพบว่าจำนวนหุ้นยังเท่าเดิม

"ก็สงสัยเหมือนกันว่า คนที่พูดว่า บลจ.เราซื้อหุ้นเพิ่ม เอาข้อมูลมาจากไหน ถ้าจะบอกว่า ไปดูที่คัสโตเดียน ก็ถามหน่อยว่า มีอำนาจอะไรที่จะไปขอดูได้ เขาไม่สามารถทำได้" วรวรรณ ตอบปมที่คาใจของข่าวนี้

อย่างไรก็ตาม ในช่วง 1 เดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมา มี บลจ. บางแห่งทยอยลดพอร์ตลงทุนในหุ้น CPALL แล้ว

โดย "วนา พูลผล" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บลจ.ยูโอบี (ประเทศไทย) บอกว่า บริษัททยอยลดการลงทุนมาหลังจากเกิดเหตุการณ์ เพราะจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับประเด็นธรรมาภิบาล เพื่อดูแลผู้ถือหน่วยทั้งหมด แต่ยืนยันว่าการลดพอร์ตดังกล่าวจะไม่กระทบถึงผลตอบแทนแน่นอน

ส่วน "สมิทธิ์ พนมยงค์" กรรมการผู้อำนวยการ บลจ.ไทยพาณิชย์ กล่าวว่า แม้จะมีการขายหุ้นออก แต่ก็จะไม่ขายทิ้งจนส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นแน่ เพราะจะทำให้ผู้ถือหน่วยลงทุนเสียหาย และหลังจากนี้จะติดตามท่าทีของบอร์ด CPALL ว่าจะตอบคำถามดังกล่าวอย่างไร ภายใต้เงื่อนเวลาที่กำหนดไว้คือวันที่ 30 ม.ค. 2559 นี้

"หากจะขายหุ้น CPALL เราคงไม่ขายแบบยิงตัวเอง เพื่อประชดรัก ด้วยการทุ่มขาย เพราะเราต้องรับผิดชอบต่อผู้ถือหน่วยด้วย ซึ่งหลังจากนี้คงต้องติดตามว่าบอร์ด CPALL จะให้คำตอบอย่างไร แต่ถ้าไม่มีคำตอบออกมา เราก็อาจจะพิจารณาแนวทางออกต่อไป โดยเรียกประชุมวิสามัญ (CP ALL) ซึ่งคาดว่าหุ้นที่สถาบันถือกันทั้งหมดนี้น่าจะเพียงพอ=ที่จะเรียกประชุมลักษณะนี้ ซึ่งใช้หุ้นเพียงแค่ 5% ก็ได้แล้ว" สมิทธิ์กล่าว

อีกด้านหนึ่ง "เลิศชัย กอเจริญรัตนกุล" ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ยอมรับว่า กำลังจับตาผลกระทบเรื่องธรรมาภิบาลของ CPALL เพราะเป็นห่วงว่าจะมีผลต่อการระดมทุนของบริษัทในอนาคตมากน้อยแค่ไหน หากรุนแรงจนส่งผลให้การระดมทุนมีกรอบแคบลงก็ย่อมจะมีผลต่อการจัดอันดับเครดิตในอนาคตได้

อย่างไรก็ตาม ปีที่ผ่านมาบริษัทได้ประกาศคงเครดิตเรตติ้งภายในประเทศระยะยาวของ CPALL ไว้ที่ A+ แต่ปรับมุมมองเครดิต (outlook) เป็น "ลบ" จากเดิม "มีเสถียรภาพ" สะท้อนธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศที่อ่อนแอลง

จึงเป็นอีกปมที่ตอกย้ำว่า CPALL ที่ตกอยู่บนทางแยกของความสัมพันธ์กับ "นักลงทุนสถาบัน" ที่เคยดีต่อกัน ให้อาจต้องลดระดับความสัมพันธ์ หากภายใน 31 ม.ค. 2559 นี้บอร์ดยังไม่มีแนวทางลงโทษผู้บริหารที่อินไซด์หุ้นและไม่ยืนหยัดในหลักธรรมาภิบาล และน่าจะได้เห็นบลจ.รายใดที่จะลดถือหุ้น CPALL ลงบ้าง
บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: มีนาคม 01, 2016, 11:20:30 pm »

บันทึกการเข้า

admin

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 738
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: มีนาคม 03, 2016, 09:25:17 pm »

บทวิเคราะห์จากหลักทรัพย์ KGI

http://portal.settrade.com/brokerpage/IPO/Research/upload/2000000290224/CPALL-160302.pdf
บันทึกการเข้า

NYIW

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 9
  • ดูรายละเอียด
Re: CPALL : บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: เมษายน 17, 2018, 08:02:45 pm »

#นักธุรกิจยุค4.0ไม่ควรพลาด หากคุณอยากได้ความรู้ใหม่ๆ
.
#หากคุณกำลังที่จะต้องการรายได้ 6 หลัก และยังคิดไม่ออกกับวิธีที่จะทำ "เรามีคำตอบ"
.
.
#ไขข้อข้องใจธุรกิจออนไลน์ หากคุณไม่อยากตกเทรนด์ในยุคนี้ คุณควรที่จะ"รู้" การสร้างรายได้รูปแบบใหม่ สัมมนาที่ดีที่สุดในยุคออนไลน์4.0
.
- เผยความลับความรู้ทางออนไลน์ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านออนไลน์ - เริ่มธุรกิจด้วยระบบ ZEROSTOCK ระบบที่ไม่ต้องสต็อคสินค้าเอง
.
- ขยายธุรกิจด้วย Grobal Dropship ไปไกลทั่วโลก
*****ได้ข้อมูลที่สามารถนำไปใช้ได้จริง***** โอกาสสุดท้ายที่จะทำให้ธุรกิจคุณมั่นคงส่งผลระยะยาวถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน บรรยายจากประสบการณ์จริง สถานที่จริง ของผู้ประสบความสำเร็จมาแล้ว มากกว่า 100 ล้านบาท และขยายธุรกิจไปแล้วในเอเชีย ยุโรป และอีกหลายๆประเทศทั่วโลก พิเศษสุดสำหรับ 30 ท่านแรกที่ลงทะเบียนตอนนี้ "ฟรี"
.
.
.
https://goo.gl/4SCPbU   Click!!!(รับสิทธิเข้าร่วมสัมมนาฟรี)
บันทึกการเข้า