เว็บบอร์ดหุ้น และการลงทุน

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!หน้า: [1] 2 3 ... 10
 1 
 เมื่อ: มกราคม 17, 2017, 01:48:45 pm 
เริ่มโดย tanalraj32 - กระทู้ล่าสุด โดย tanalraj32
ลักษณะของการทำงาน
เป็นงานคีย์ข้อมูลที่ทางทีมงานได้จัดเตรียมไว้ ผ่านระบบ Internet โดยทางทีมงานมีการสอนงานให้ไม่เสียค่าใช้
จ่าย เพียงใช้งาน Internet วันละ 2 – 3 ชั่วโมง ในการทำงาน ซึ่งทำได้ทั้งที่บ้าน,ที่ทำงาน,สถานศึกษาและร้าน
อินเตอร์เน็ต หรือทุกๆที่สามารถต่อเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้ เหมาะสำหรับ นักเรียน,นักศึกษา,พนักงานประจำ,ข้าราชการ,ท่านที่สนใจ และผู้ว่างงาน โดยจำเป็นต้องมีประสบการณ์


คุณสมบัติ
- ต้องมีอายุ 18 ขึ้นไป
- พักอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล หรือท่านที่สะดวกในการเดินทาง เข้ามาเรียนรู้งาน
- รักการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ
- สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์เบื้องต้นได้


เอกสารที่ต้องนำมา
- สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ
- สำเนาบัญชีธนาคารหน้าแรก 1 ฉบับ
(ธ.ไทยพาณิชย์,ธ.กรุงไทย,ธ.กรุงเทพ หรือ ธ.กสิกรไทย)

สนใจติดต่อ    คุณภาสิณี
Tel. 094-5162296 , 094-5162269 , 061-9959859   

กรุณาจดหมายเลขนี้        BY 2502      มาด้วยนะครับ   
ที่ตั้ง : ซอยลาดพร้าว 81 ถนนลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 -17.00 น.   

 2 
 เมื่อ: มกราคม 13, 2017, 12:25:01 pm 
เริ่มโดย xatt - กระทู้ล่าสุด โดย aumpornasus888
 :o

 3 
 เมื่อ: มกราคม 10, 2017, 04:46:16 pm 
เริ่มโดย คนหมายจันทร์ - กระทู้ล่าสุด โดย คนหมายจันทร์
สยามกลการอุตสาหกรรม ชี้ผลลัพธ์ของบริการเช่ารถฟอร์คลิฟท์พร้อมคนขับ


   "ค่าขนส่งเป็นต้นทุนสำคัญ ในการกำหนดราคาสินค้าและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน" เบสิคไอเดียนี้ผู้ที่อยู่ในภาคธุรกิจต่างๆน่าจะมีความเข้าใจเป็นอย่างดี แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักโฟกัสค่าใช้จ่ายส่วนนี้แค่ค่า Transport สินค้าจากโรงงานเพื่อไปส่งลูกค้ายังอีกที่เท่านั้น สิ่งที่หลายคนมองข้ามและคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย คือการบริหารจัดการงานขนส่งเคลื่อนย้ายสินค้าในคลังสินค้า-โรงงาน จริงๆแล้วค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นต้นทุนแฝงที่หากมีการจัดการที่ดีจะทำให้ทุกธุรกิจมีแต้มต่อมากขึ้นอีกเยอะ

      สยามกลการอุตสาหกรรมในฐานะผู้คลุกคลีและเชี่ยวชาญงานขนส่งเคลื่อนย้ายสินค้าในคลังสินค้า-โรงงาน และบริการให้เช่ารถฟอร์คลิฟท์พร้อมคนขับ พบว่าองค์กรส่วนใหญ่ยังบริหารจัดการงานส่วนดังกล่าวอย่างไม่เป็นระบบ ก่อให้เกิดความล่าช้าในการทำงาน ความเสียหาย และความสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆโดยไม่จำเป็น อาทิ ค่าจ้างพนักงานขับรถ ค่าซ่อมบำรุง ค่าเชื้อเพลิง ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีปัญหาเกี่ยวกับความล่าช้าของงาน ในกรณีที่รถฟอร์คลิฟท์เสียในชั่วโมงการทำงาน พนักงานขับรถขาดงาน ลางาน ตลอดจนขาดความเชี่ยวชาญในการทำงาน
      ปัญหาเหล่านี้เป็นเรื่องแอบแฝงที่หากคิดเป็นตัวเงินแล้วจะพบว่าเป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้นมากพอสมควร ซึ่งบริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญมาโดยตลอดจึงพัฒนา Solution ใหม่ๆ คือการบริการ ให้เช่ารถฟอร์คลิฟท์พร้อมคนขับและบริหารทรัพยากรต่างๆอย่างครบวงจร (หรือเรียกว่า Fleet management solution) เพื่อบริหารภาพรวมของงานเคลื่อนย้ายสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพเรียบง่ายและราบรื่น ผลักภาระทั้งค่าใช้จ่ายตามจริง ค่าใช้จ่ายแอบแฝง การบริหารรถเช่า การบริหาร-อบรมคนขับ ฯลฯ ให้กับทีมงานของบริษัทที่มีประสบการณ์สูงบริหารจัดการแทน
      ทั้งนี้ Fleet management solution สามารถตอบโจทย์การบริหารจัดการให้กับทุกองค์กร โดยประโยชน์ที่ผู้ประกอบการจะได้รับจากการเลือกใช้บริการเช่าพร้อมคนขับแบ่งออกเป็น 5 ปัจจัยหลัก ประกอบด้วย
      ลดต้นทุน: ไม่ต้องลงทุนจ่ายเงินก้อนใหญ่เพื่อซื้อรถฟอร์คลิฟท์และลดค่าใช้จ่ายแอบแฝง อาทิ ค่าแรงงาน ค่าเชื้อเพลิง ค่าสินค้าเสียหายกรณีเกิดอุบัติเหตุ ค่าประกันภัยค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา
      การบริหารจัดการคน: รูปแบบบริหารจัดการนักขับรถฟอร์คลิฟท์ให้มีประสิทธิภาพในการทำงาน มีตารางตรวจการทำงานเป็นขั้นตอน และบริหารจัดการตารางงานลดภาวะขาด ลา มาสาย ของคนขับรถฟอร์คลิฟท์ เพื่อไม่ให้กระทบต่อเวลาการทำงานและเกิดค่าเสียโอกาสทางธุรกิจ
      การบำรุงรักษา: ทีมช่างซ่อมบำรุงที่มากด้วยประสบการณ์ มีความชำนาญด้านการดูแลรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งาน และช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเพื่อให้รถกลับมาใช้งานได้ดีมีรถใช้งานระหว่างซ่อมจัดรถสำรองพร้อมทำงานต่อได้ทันทีไม่หยุดชะงักและมีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ
      ประหยัดเชื้อเพลิง: คนขับมีความเชี่ยวชาญและมีความรู้ต่อระบบการใช้งานต่างๆในรถฟอร์คลิฟท์ มีทักษะการขับรถที่ดี ควบคุมความเร็วตามมาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด รวมถึงการวางถังแก็สที่รถได้ถูกต้องตามหลักการซึ่งจะช่วยให้เกิดการประหยัดเชื้อเพลิงและใช้เชื้อเพลิงให้คุ้มค่า
      การันตีความเป็นมืออาชีพ: ด้วยประสบการณ์การให้บริการเช่าพร้อมคนขับมากกว่า 18 ปี และมีศูนย์อบรมผู้ควบคุมรถฟอร์คลิฟท์เสริมสร้างความชำนาญในการควบคุม บริษัทเป็นรายแรกและรายเดียวที่มีหลักสูตรครบวงจรและออกใบรับรองคุณภาพตามมาตรฐานฝีมือแรงงานจากภาครัฐ จนได้รับความไว้วางใจอย่างแพร่หลายจากหน่วยงานภาครัฐและองค์กรเอกชนชั้นนำ

.......................................................

 4 
 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2016, 02:55:05 pm 
เริ่มโดย คนหมายจันทร์ - กระทู้ล่าสุด โดย คนหมายจันทร์
THAILAND SMART MONEY ครั้งที่ 7 กระแสตอบรับดีเกินคาด


THAILAND SMART MONEY ครั้งที่ 7 กระแสตอบรับดีเกินคาด ผู้สนใจและนักลงทุนเข้าร่วมงานอย่างล้นหลาม ยอดธุรกรรมจากสถาบันการเงินกว่า 30 แห่งรวม 23,886 ล้านบาท เผยคอนเซ็ปต์งาน THAILAND SMART MONEY ครั้งที่ 8 ภายใต้แนวคิด Smart Transition
   นายรัฐกร อัสดรธีรยุทธ์ ประธานเครือหนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจและบริษัท พี.เอ.พริ้นท์ติ้งเฮ้าส์ จำกัด ในฐานะประธานจัดงาน ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ ครั้งที่ 7 เปิดเผยว่า การจัดงานในปีนี้มีผู้สนใจและนักลงทุนเข้าร่วมงานอย่างล้นหลามทั้ง 3 วัน ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในสภาวเศรษฐกิจที่คาดว่าจะขยายตัวในระดับต่ำ โดยงาน ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด Smart Integration การประสานพลังทางการเงิน มียอดธุรกรรมรวมอยู่ที่ 23,886 ล้านบาท มากกว่าการจัดงานครั้งที่ 6 ปี 2558 ที่มียอดธุรกรรมอยู่ที่ 22,460 ล้านบาท ซึ่งยอดธุรกรรมในปีนี้แบ่งเป็น เงินฝาก 5,112 ล้านบาท สินเชื่อ 15,985 ล้านบาท ประกัน 792 ล้านบาท กองทุน 797 ล้านบาท อสังหาริมทรัพย์ 1,193 ล้านบาท ทองคำ 5 ล้านบาท ยอดสมัครบัตร (บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิตการ์ด และอื่นๆ)2,500 ราย
   ทั้งนี้ ในปี 2560 งานไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ จะยังคงจัดต่อเนื่องเป็นปีที่8 ภายใต้แนวคิด Smart Transition ซึ่งจะยังคงเน้นการเป็นศูนย์รวมบริการทางการเงินครบวงจร จากสถาบันการเงินชั้นนำของไทย บริษัทในเครือ และ Non-Bank ที่จะมาให้ข้อมูลข่าวสาร และแนะนำการบริการผลิตภัณฑ์ในโปรโมชั่นพิเศษ รวมไปถึงการให้ความรู้เทคนิคและเคล็ดลับเรื่องการเงินการลงทุนให้กับนักลงทุนและประชาชนที่สนใจ

.......................................................

 5 
 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2016, 02:57:30 pm 
เริ่มโดย prreporter - กระทู้ล่าสุด โดย prreporter
จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับ กลุ่มศิลปินทิ้งถ่วง และสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย รวมพลัง ถวายความอาลัย เปิดนิทรรศการ ศิลปกรรม “น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙” บริเวณตลาดน้ำท่าคานายคันฉัตร ตันเสถียร ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วย ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดงาน นิทรรศการศิลปกรรมฯ และ พสกนิกรตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมถวายความอาลัย ในการเปิดนิทรรศการศิลปกรรม “ น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ” บริเวณตลาดน้ำท่าคา สมุทรสงคราม ซึ่งจัดโดยกลุ่มศิลปินทิ้งถ่วง พสกนิกรตำบลท่าคา  อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ภายใต้ความร่วมมือ ของหน่วยงานภาครัฐ และภาคประชาชน อันประกอบด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลท่าคา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชน ชาวสวน ผู้ประกอบการและประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง โดยได้รับความสนใจจากประชาชนในหมู่บ้าน อำเภอใกล้เคียง และนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมที่บริเวณตลาดน้ำท่าคา อันเป็นตลาดน้ำวิถีไทยดั้งเดิมของชาวสวนสมุทรสงคราม
         
การจัดแสดงงานครั้งนี้ แสดงผลงานของกลุ่มศิลปินทิ้งถ่วง จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งประกอบด้วยเหล่าศิลปินชาวจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมด้วยศิลปินรับเชิญ ซึ่งประกอบด้วยบุคคลที่เป็นศิลปิน และประกอบวิชาชีพอื่นที่มีความสามารถในด้านศิลปะเทคนิคที่แตกต่างกันทั้งที่เป็นภาพวาด ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ประติมกรรมและบทกวี จึงได้ร่วมกันจัดงานนิทรรศการศิลปกรรม “ น้อมรำลึกในหลวงรัชกาลที่ ๙ ” จำนวน ๓๙ ผลงาน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย และชาวจังหวัดสมุทรสงคราม เสมอมา จัดแสดงผลงาน เป็นเวลา ๑ เดือน (ถึง ๓ มกราคม ๒๕๖๐) ณ บริเวณตลาดน้ำท่าคา ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม


 6 
 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2016, 03:22:03 pm 
เริ่มโดย คนหมายจันทร์ - กระทู้ล่าสุด โดย คนหมายจันทร์
ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ ครั้งที่ 7 Smart Integration การประสานพลังทางการเงิน


นายเกียรติชัย โสภาเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการคลัง และนายรัฐกร อัสดรธีรยุทธ์ ประธานเครือหนังสือพิมพ์ดอกเบี้ยธุรกิจและบริษัท พี.เอ.พริ้นท์ติ้งเฮ้าส์ จำกัด ในฐานะประธานจัดงาน ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจากสถาบันการเงินชั้นนำ ร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พิธีเปิดงาน ไทยแลนด์ สมาร์ท มันนี่ ครั้งที่ 7 งานบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร ภายใต้แนวคิด "Smart Integration การประสานพลังทางการเงิน" ณ Sky Hall ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆนี้

.......................................................

 7 
 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2016, 12:55:15 am 
เริ่มโดย goalkeeper - กระทู้ล่าสุด โดย goalkeeperเฮลิกซ์ บริษัทในเครืออนันดาฯ ส่งคอนโดฯ ใหม่ล่าสุด “UNIO H TIWANON”
ให้ลูกค้าคุ้มค่ามากขึ้น บนทำเลศักยภาพเพียง 100 ม.จาก MRT แยกติวานนท์


บริษัท เฮลิกซ์ จำกัด ในเครือบริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เปิดตัวคอนโดฯ ภายใต้แบรนด์ “UNIO H” เป็นการปรับระดับขึ้นจาก แบรนด์ “UNIO” เดิม โดยเพิ่มในเรื่องความเป็นพรีเมี่ยมของทำเล การดีไซน์ รวมไปถึงวัสดุที่ใช้และสิ่งอำนวยความสะดวกที่พัฒนาและอัพเกรดให้ลูกค้า “UNIO” ได้คุ้มค่ามากขึ้น แต่ยังคง Concept ใกล้ คุ้ม ครบ ซึ่งถือว่าเป็นคอนโดที่เหมาะกับการเริ่มต้นใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเอง เป็นทางเลือกใหม่ของการอยู่อาศัยที่ให้คุณใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ในแบบที่คุณสามารถมีพื้นที่ส่วนตัว และเป็นเจ้าของได้ สะดวกสบายในการเดินทาง มีสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คุ้มค่ามากกว่า ด้วยพื้นที่ส่วนกลาง พร้อมพื้นที่สีเขียว สังคมคุณภาพ และ ราคาที่คุ้มค่าที่สุด โดยประเดิมแบรนด์ UNIO H ทำเลแรกคือ “ยูนิโอ เอช ติวานนท์” บนทำเลศักยภาพใกล้ MRT แยกติวานนท์ เพียง 100 เมตร  ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท (ราคาเริ่มต้นต่อ ตรม. ประมาณ 78,000 บาท)

ล่าสุด บริษัทฯ ได้จัดงานขายรอบพิเศษสำหรับลูกค้า Ananda Member Club ภายใต้ชื่องาน VVIP Day โดยได้เรียนเชิญผู้รอบรู้เรื่องทำเลที่มีศักยภาพและเชี่ยวชาญด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ดร.สมประสงค์ สัตยมัลลี ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย คุณยุ้ย อัญพัชร์ ทรัพย์ยืนยง เจ้าของ Fan page : Yui Get Rich และ ผู้บริหารระดับสูงของบมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ มาร่วมให้ข้อมูลโครงการ โดยงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากลูกค้าเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 316 2222  หรือ  www.ananda.co.th


.

 8 
 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2016, 11:23:27 am 
เริ่มโดย keekimaru - กระทู้ล่าสุด โดย keekimaru
ขอเกริ่นนำก่อนนะครับ พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมซึ่งเป็นที่รู้จักดีกันในวงการพระเครื่องภาคตะวันออก ซึ่งพระขุนแผนผงพรายถือว่ามีความโด่งดังมากและเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการพระเครื่องทั้งเซียนพระเครื่องรุ่นเล็กและเซียนพระเครื่องรุ่นใหญ่ ซึ่งใครหลายๆคนที่เคยแขวนพระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมก็มักจะเจอเรื่องราวประสบการณ์ต่างๆนานามากมาย ซึ่งวันนี้ผมเองก็ได้มีโอกาสประสบการที่ผมได้รับกับการบูชาพระ ขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี15 ครับ

คำเตือน!
สำหรับใครที่ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับ หรือเชื่อเรื่องวิญญาณและความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆก็ขอให้อ่านเล่น หรืออ่านเพื่อความบันเทิงก็ได้ครับ แต่สำหรับคนที่เชื่อ เราก็มาแลกประสบการณ์กันนะครับ

ต้องการพระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี15 ต้องทำอย่างไร
หากท่านใดต้องการพระขุนแผนผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิม ผมสามารถหาให้ได้ครับ ผมจะหาตามแผงพระต่างๆ ซึ่งหาได้ไม่ง่ายนัก โดยผมจะใช้องค์ของผมเป็นองค์ต้นแบบครับ ผมจะหาเช่าพระมาปล่อยบูชาให้ท่านที่ต้องขุนแผนผงพรายหลวงปู่ทิมปี 15 ราคาองค์ละ 3,000 ครับ ซึ่งตอนนี้ที่บ้านผมมีอยู่ 2-3 องค์ครับ ก็มีผู้สนใจเช่าไปบ้างแล้ว ผมก็พยายามหาเช่าพระมาไว้ที่บ้านครับ ท่านใดต้องการเช่าบูชาบอกได้ครับผม

คลิกดู พระขุนแผนผงพรายที่ผมเช่ามาครับ

องค์ที่ 1 : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=619

องค์ที่ 2 : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=621

องค์ที่ 3 : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=620

ตัวผมและพระเครื่อง
ขออธิบายเกี่ยวกับตัวเองสักนิดนึงนะครับ เพื่อที่จะได้เข้าใจในสิ่งที่ผมจะกล่าวต่อไป สำหรับตัวผมนั้นเป็นคนธรรมดาไม่ได้อะไรกับพระเครื่องหรอกครับ ก็เห็นพ่อสะสมพระไว้เยอะแต่ผมก็ไม่เคยใส่ใจอะไร ที่เห็นพ่อสะสมมากสุดคือพระขุนแผน เห็นเยอะและเห็นบ่อยครั้งก็เลยค่อนข้างติดตาและจำได้กับรูปทรงขององค์พระ  ผมทำงานรับจ้างเขียนเว็บไซต์เป็นอาชีพหลักครับ ในเดือนๆหนึ่งๆก็จะมีลูกค้าติดต่อเข้ามาทำเว็บต่างๆนาๆ ทั้งเว็บขายของ เว็บบริษัท และเว็บพระเครื่อง

และจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมเข้าไปเกี่ยวข้องกับพระเครื่องก็คือเว็บไซต์นี่แหละครับ ครั้งหนึ่งหลายปีมาแล้วมีลูกค้าท่านหนึ่งเป็นคุณลุงมาสั่งทำเว็บไซต์พระเครื่องกับผม คุณลุงมีพระสะสมเยอะมาก และด้วยประสบการณ์ของคุณลุง ผมเชื่อว่าคุณลุงต้องดูเพราะเป็นอย่างแน่นอนครับ ตั้งแต่ลงทำเว็บมาผมกับลุงรู้จักกันมา 4 ปีแล้ว ลุงอยู่นครนายก ผมอยู่ชลบุรี ลุงแวะเวียนมาหาเพื่อให้ปรับแต่งเว็บเป็นครั้งคราว ซึ่งลุงเป็นลูกค้าคนเดียวที่ไปมาหาสู่กับผมบ่อยที่สุดครับ

บันทึก 4 กันยายน ปี 2558
######################################
วันที่ผมได้รับขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ปี 15
อยู่มาวันนึงผมได้ฝันว่าได้รับเด็กคนนึงมาอยู่ด้วย แล้วผมก็เล่าความฝันให้คนในบ้านฟัง แล้วคนในบ้านคุยกันแบบขำๆตามภาษาคนในครอบครัว พี่สาวยังแซวผมอยู่เลยว่า...สังสัยเอ็งจะได้เมียและมีลูก  55+ ผ่านไป 1 วัน คุณลุงที่ทำเว็บพระโทรมาหาผมว่าจะมาเที่ยวที่บ้าน ลุงถามว่าตอนเย็นว่ามั้ย? ผมตอบว่าว่างครับมาได้เลยครับคุณลุง

วันนั้นลุงมาที่บ้านพร้อมกับพระเครื่องขุนแผนผงพรายกุมารหลายองค์ (ซึ่งปกติผมจะเห็นลุงเค้าจะสมพระสมเด็จวันระฆัง วันนี้มาแปลกนะลุง) ลุงหยิบพระขุนแผนผงพรายกุมารบล็อกหินอ่อนใบมีดโกนปี 15 ที่ใส่อยู่ในกล่องเหล็กที่ข้างในมีพระวางเรียงกันอยู่ โดยประแต่ละองค์ห่อด้วยกระดาษทิชชู่อย่างดีเลย

ลุงหยิบพระขุนแผนผงพรายกุมารขึ้นมา 1 องค์ แล้วลุงก็บอกว่า....เธอลองดูตำหนิเหล่านี้สิ พร้อมกับส่งกล้องส่องพระให้ผม และบอกตำหนิต่างๆบนองค์พระ ผมได้ดูตำหนิต่างๆตามที่ลุงบอก จากนั้นลุงก็เปิดกระดาษทิชชู่ที่ห่อพระขุนแผนผงพรายกุมารทั้งหมดออกมา แล้วให้ผมดูตำหนิว่าเหมือนกันหรือไม่ พร้อมกับให้ผมดมกลิ่นขององค์พระทุกองค์ ซึ่งบอกได้เลยว่าพระขุนแผนทุกองค์ที่ผมได้ดมนั้น จะมีกลิ่นคล้ายกับน้ำมันมะพร้าวเก่า กลิ่นหืนๆ ดมห่างๆจมูกก็ยังสามารถได้กลิ่นอยู่

อ่ะ...ก็สำรวจพระกันไปตามเรื่องตามราว สำหรับตัวผมนั้นก็เฉยๆเพราะผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพระเครื่องอยู่แล้วนี่นา และแล้วคำถามก็เกิดขึ้น ผมถามลุงไปว่า...ทำไมคนถึงนิยมพระขุนแผนกันครับ ลุงบอกว่าพระขุนแผนผงพรายกุมาร ปี 15 นั้นมีความโด่งดัง ใครพกไว้ก็เหมือนกับสง่า

ดูเพิ่มเติม : http://webtumwai.com/detail.php?id_detail=462

 9 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2016, 03:38:36 pm 
เริ่มโดย คนหมายจันทร์ - กระทู้ล่าสุด โดย คนหมายจันทร์
วสท. จัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ ปี 2559 แชร์ความรู้งานวิศวกรรมกับความปลอดภัยสาธารณะ ยุค 4.0


วสท.ตามรอยพ่อ นำแนวทางพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นหลักในการทำงานรับผิดชอบต่อสังคม จัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ ปี 2559 แชร์ความรู้งานวิศวกรรมกับความปลอดภัยสาธารณะ ยุค 4.0 แก่ประชาชน พร้อมร่วมจัดนิทรรศการ “ในหลวงกับงานช่าง” สุดประทับใจกับการแสดงเรือใบซูเปอร์มดลำจริงโดยฝีพระหัตถ์ ระหว่างวันที่ 25 -26 พฤศจิกายน 2559 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ๋ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยฯ (วสท.) เปิดเผยว่า วสท. มีความตั้งใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรที่มีส่วนรับผิดชอบในสังคม เสริมสร้างมอบความรู้ และมอบคุณประโยชน์งานวิศวกรรมด้านต่างๆ แก่ส่วนรวม ตามแนวทางพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงก่อให้เกิดงานสำคัญแห่งปีครั้งนี้ ซึ่งสามารถแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์
   “ในฐานะที่ วสท. เป็นองค์กรหลักด้านวิศวกรรมเพื่อสังคม ทำให้เราเล็งเห็นถึงความปลอดภัยวิศวกรรมสาธารณะในปัจจุบัน หรือ ยุค 4.0 นั้นมีตวามสำคัญต่อประเทศชาติ ด้วยความรับผิดชอบของวิศวกรในฐานะผู้สร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ กับการกำกับดูแลมาตรฐานการออกแบบ การติดตั้ง การรักษาซ่อมบำรุงเพื่อให้ระบบงานวิศวกรรมทำงานได้อย่างถูกต้อง และปลอดภัยต่อบุคคล สังคม รวมถึงสิ่งแวดล้อม ก่อให้เกิดเจตนารมณ์ในการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางพระราชดำริเกี่ยวกับการสร้างองค์ความรู้ และประโยชน์สุขแก่ประเทศชาติ”ศ.ดร.สุชัชวีร์ กล่าว
   นอกจากนี้ วสท. มีความตั้งใจแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านการจัดนิทรรศการ “ในหลวงกับงานช่าง” ซึ่งรวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์เกี่ยวกับพระอัจฉริยภาพด้านการต่อเรือใบพร้อมนำเรือใบซูเปอร์มดลำจริงที่พระองค์ได้ทรงต่อด้วยตัวเองมาแสดงในงานโดยได้รับความอนุเคราะห์จากกรมอู่ทหารเรือ รวมทั้งเชิญวิศวกรผู้เคยทำงานสนองพระราชดำริภายใต้หัวข้อโครงการวิศวกรรมตามรอยพระบาท มาร่วมเผยแพร่ความประทับใจ และประสบการณ์จริงที่ได้สัมผัสจากการทำงานร่วมกับพระองค์
   สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ คือการนำเสนอข้อมูลวิชาการด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีด้านวิศวกรรมที่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคม โดยสร้างความเข้าใจ และเห็นความสำคัญในการนำหลักวิศวกรรมไปใช้อย่างถูกต้อง รวมทั้งการปฏิบัติตามกฎหมาย และมาตรฐานที่พึงบังคับใช้ เพื่อสร้างความปลอดภัยต่อชีวิต และทรัพย์สินแก่ส่วนรวมต่อไปในอนาคต ซึ่งรูปแบบการจัดงาน EIT TALK เต็มไปด้วยบุคลากรผู้ทรงวุฒิหลากหลายสาขาวิชาชีพที่เกี่ยวข้องกับงานวิศวกรรมต่างๆ ร่วมถ่ายทอดความรู้ในนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ๆ ภายใต้หัวข้อ การสื่อสารด้วยโดรน การใช้หุ่นยนต์ในการผลิตรวมถึงใช้งานในชีวิตประจำวัน การใช้ระบบเน็ตเวิร์ค การโจรกรรมข้อมูล การก่อการร้าย ระบบขนส่งมวลชน ความปลอดภัยระบบไฟฟ้า ระบบการขนส่งภายในอาคาร อย่าง ลิฟต์ และบันไดเลื่อน ซึ่งความรู้เหล่านี้ประชาชนสามารถนำไปใช้ และระมัดระวังในชีวิตการทำงาน และชีวิตประจำวัน
   อีกทั้งแนวทางปฏิบัติของวิศวกรรมกับความปลอดภัยสาธารณะ ยุค 4.0 ประกอบด้วย 1.) วสท.มีหน้าที่คอยส่งเสริมให้ความรู้ และจัดการอบรมแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้รับรู้ถึงความสำคัญของกฎหมายที่ควรปฏิบัติในการทำงานอยู่เสมอ 2.) ประชาชนควรรู้ถึงสิทธิขั้นพื้นฐานเกี่ยวกับความปลอดภัยด้านวิศวกรรมต่างๆ 3.) ประชาชนสามารถเรียกร้องมาตรฐานของความปลอดภัยด้านวิศวกรรมที่ส่งผลต่อชีวิตตัวเอง และส่วนรวมได้ 4.) หน้าที่ของประชาชนควรศึกษา และรับทราบข้อมูลพื้นฐานความปลอดภัยของงานวิศวกรรมต่างๆ

.......................................................

 10 
 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2016, 01:33:19 pm 
เริ่มโดย คนหมายจันทร์ - กระทู้ล่าสุด โดย คนหมายจันทร์
Unicarriers Forkliftรถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้ารุ่น FB series


Unicarriers Forklift รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า รุ่น FB series นำเข้าจากญี่ปุ่นสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการเคลื่อนย้ายสินค้าด้วยสมรรถนะในการยกขนาด 1.0-3.5 ตัน ที่ Load center 500 มม. ออกแบบตามหลัก Ergonomic ช่วยควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย ลดความเมื่อยล้าขณะปฏิบัติงาน ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ AC รุ่นใหม่ในระบบการยกและขับเคลื่อน ทนทานและดูแลรักษาง่าย พร้อมระบบเบรก Regeneration-Braking ช่วยเติมประจุไฟฟ้ากลับสู่ระบบ ควบคุมและจำกัดความเร็วสูงสุดตามความต้องการ ชูจุดเด่นฟังก์ชั่นพิเศษใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยลง ยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมจอ Multi-function LCD แสดงผลด้านความเร็ว ปริมาณไฟฟ้า อัตราการใช้ไฟฟ้า ชั่วโมงการทำงานที่เหลือ สนใจติดต่อ บจก. สยามกลการอุตสาหกรรม จำกัด Call Center โทร 02-746-7311  หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nissan-nft.com
.......................................................

หน้า: [1] 2 3 ... 10